Vay vốn chăn nuôi – nông nghiệp tại các ngân hàng

Thực tế đã chỉ ra rằng, trong lĩnh vực chăn nuôi, để phát triển quy mô trang trại, số lượng đàn vật nuôi, hầu hết người chăn nuôi đều phải vay vốn chăn nuôi ngân hàng để đầu tư, từ vài chục triệu đồng đến hàng tỷ đồng, nên bài toán trả lãi, nợ gốc đang là gánh nặng đối với người dân và doanh nghiệp.

I.Vay vốn chăn nuôi – nông nghiệp

Ngành chăn nuôi nông nghiệp của Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh việc đầu tư phát triển công nghiệp và dịch vụ thì với đặc tính vốn là một nước nông nghiệp truyền thống, nhà nước có rất nhiều chính sách nhằm khuyến khích người nông dân làm giàu. Bởi vậy hiện nay, các ngân hàng lần lượt mở rộng chính sách cho vay vốn chăn nuôi của mình dành cho đối tượng khách hàng là người nông dân, chủ trang trại hoặc doanh nghiệp nhỏ.

II.Các ngân hàng cho vay vốn chăn nuôi

Hiện nay, các ngân hàng mở rộng chính sách cho người dân vay vốn để phục vụ chăn nuôi thực sự không nhiều. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải kể đến một số ngân hàng tiêu biểu sau:

 1. Ngân hàng Agribank

Mặc dù, trong ngân hàng luôn có quy định ngầm rằng, heo, gà, trâu, bò,.. đều là những “tài sản” di chuyển. Bởi vậy rất khó để có thể quản lí và đem chúng ra làm tài sản thế chấp vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên, hiện nay, Agribank(Ngân hàng đầu tư và phát triển nông thôn) cũng đã phối hợp với các các cấp chính quyền địa phương để tham gia và hợp đồng bảo lãnh vay vốn cho người dân. Theo đó, người dân có thể đem heo đi thế chấp để mua cám về chăn nuôi.

Đặc điểm sản phẩm vay:

 • Thời gian cho vay: ngắn hạn, không quá thời hạn của vụ kế tiếp.
 • Mức cho vay: tối đa bằng mức dư nợ thực tế của hợp đồng tín dụng trước; khách hàng có vốn tự có tham gia tối thiểu 10% tổng nhu cầu vốn.
 • Lãi suất: lãi suất ban hành áp dụng tại thời điểm cho vay.
 • Phạt quá hạn: chuyển toàn bộ dư nợ gốc thực tế còn lại sang nợ quá hạn với lãi suất không quá 150% lãi suất cho vay trong hạn.
 • Bảo đảm tiền vay: có/ không có đảm bảo bằng tài sản.
 • Giải ngân: một lần hoặc nhiều lần.
 • Trả nợ gốc và lãi vốn vay: trả nợ gốc một lần hoặc nhiều lần, trả nợ lãi hàng tháng hoặc định kỳ theo thỏa thuận.

Điều kiện cho vay:

 •     Công dân Việt Nam tuổi đời từ 18-65 tuổi đầy đủ các giấy tờ tùy thân.
 •     Là người có sức khỏe tốt, tâm thần ổn định và hoạt động chăn nuôi.
 •     Có mục địch vay và sử dụng vốn vay rõ ràng theo quy định.
 •     Có phương án trả nợ hợp lý và đúng hạn…
 1. Ngân hàng Vietinbank

VietinBank thì áp dụng hình thức cho vay vốn làm kinh tế trang trại. Đây là gói sản phẩm mới thực hiện theo chương trình chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn của Chính phủ và Ngân hàng Nhà Nước từ tháng 9/2010.

Đối tượng được vay vốn ngân hàng là những người có nhu cầu làm kinh tế trang trại với từng tiêu chí riêng về từng ngành như nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản, trồng trọt, lâm nghiệp,…

Khách hàng cần có phương án vay vốn khả thi cũng như xây dựng được khung chương trình trả nợ gốc, lãi và các khoản phí. Thông thường, mỗi khách hàng cần có nguồn vốn tối thiểu 20% nhu cầu đối với ngắn hạn hoặc 30% đối với nhu cầu đối với trung dài hạn.

Lợi ích sản phẩm:

– Đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng trong lĩnh vực nông nghiệp hoặc trên địa bàn nông thôn

– Áp dụng cả hình thức cho vay có bảo đảm và không có bảo đảm bằng tài sản.

– Áp dụng phương thức cho vay lưu vụ, rút giảm thời gian, thủ tục vay vốn

Mức cho vay:

+ Có TSBĐ: Tối đa 80% (ngắn hạn) và 70% (trung, dài hạn)

+ Tín chấp: Tối đa 60%, nhưng không quá  từ 50 triệu đến 1 tỷ đồng (tùy theo các điều kiện).

Lãi suất cho vay:

– Áp dụng lãi suất ưu đãi theo quy định của NHNN

– Được xem xét ưu đãi tối đa 0.2%/năm nếu KH mua bảo hiểm Nông nghiệp

– Kỳ trả lãi: tối đa 06 tháng/kỳ

Điều kiện cho vay:

– Cá nhân, hộ GĐ cư trú trên địa bàn nông thôn hoặc có hoạt động SXKD trong lĩnh vực nông nghiệp

– Đáp ứng đủ điều kiện cho vay đối với KHCN theo quy định hiện hành của NHCT

– Trường hợp cá nhân, hộ GĐ vay không bảo đảm phải đáp ứng thêm:

+ Không có dư nợ vay không bảo đảm và cam kết chỉ vay không bảo đảm tại NHCT.

+ Nộp bản chính GCN QSDĐ đứng tên KH và cam kết UQ cho NHCT xử lý TS khi có rủi ro.

+ Tham gia bảo hiểm nông nghiệp

 1. Đông Á Bank

Là một trong những ngành kinh tế chủ lực, nông nghiệp Việt Nam đang có bước chuyển mình phát triển mạnh mẽ. Các hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư vào sản xuất nông nghiệp nay càng có thêm cơ hội thành công nhờ nguồn vốn từ sản phẩm Vay sản xuất nông nghiệp – nguồn hỗ trợ tài chính thiết thực với mức vay lên tới 90% nhu cầu vốn cần thiết và 70% trị giá tài sản thế chấp.

– Mức cho vay: 70 – 90% nhu cầu vốn cần thiết của phương án/ dự án và 70% trị giá tài sản thế chấp

–  Loại tiền cho vay: VNĐ

– Lãi suất: Theo quy định của DongA Bank tại từng thời điểm

– Thời hạn cho vay: Tối đa 60 tháng

– Phương thức trả nợ: Trả vốn cuối kỳ, trả lãi theo kỳ (3 tháng hoặc 6 tháng).

Đối tượng và điều kiện vay vốn

– Cá nhân, hộ cá thể

– Có phương án sản xuất khả thi, hiệu quả

– Có một phần vốn tham gia vào dự án

– Có tài sản thế chấp cầm cố của người vay hoặc của thân nhân bảo lãnh.

 1. HD Bank

HD Bank lại đưa ra chính sách ưu đãi hỗ trợ khách hàng là chủ doanh nghiệp trên cả nước có hợp đồng cho thuê trang trại chăn nuôi với Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam

Nếu bạn muốn vay vốn ngân hàng lãi suất thấp để xây dựng và sửa sang chuồng trại HDBank sẽ hỗ trợ nguồn vốn vay với số tiền lên đến 75% nhu cầu vốn trong khoảng 120 tháng. khách hàng thời gian cho vay lên đến 120 tháng.

Đặc biệt, mức lãi suất ngân hàng này áp dụng là ở mức siêu ưu đãu từ 9,69% cho năm đầu tiên. Thời gian tiếp theo sẽ phụ thuộc vào quy định hiện hành của ngân hàng

III. Muốn tiếp cận nguồn vay vốn chăn nuôi, cần đến đâu?

Theo như đã đề cập, hiện nay, không nhiều ngân hàng áp dụng hình thức cho vay này. Nếu bạn đang rất cần vay vốn ngân hàng để phục vụ cho việc đầu tư vào chăn nuôi sản xuất, thì ngoài việc tự tìm đến những ngân hàng trên để tìm hiểu và xin tư vấn.

Bạn còn có thể tìm đến onlinebank.com.vn để có thể dễ dàng so sánh lãi suất các ngân hàng cho vay vốn chăn nuôi với mức tốt nhất trước khi đưa ra quyết định vay vốn ở đâu. Điều này mang đến sự tiện lợi và hạn chế lãng phí thời gian công sức khách hàng về vấn đề vay vốn chăn nuôi.

Ngoài ra còn được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm hỗ trợ tìm kiếm những chuyên gia tài chính của ngân hàng cho vay vốn chăn nuôi phù hợp. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được hướng dẫn thủ tục, giấy tờ vay vốn đơn giản và tiết kiệm thời gian và nhanh chóng.

Bạn sẽ luôn được tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục miễn phí cũng như sẽ luôn hài lòng với dịch vụ mà website onlinebank.com.vn giới thiệu đến khách hàng.

×

  Nơi ở:


  Gửi yêu cầu
  ×

   Báo lỗi:

   Report
   Onlinebank
   Logo
   Reset Password
   So sánh
   • Total (0)
   So sánh
   0
   Shopping cart