Vay tiền ngân hàng mua đất sao cho thông minh

Vay tiền từ ngân hàng là một trong những cách mà hiện nay nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên thì việc vay tiền mua đất từ ngân hàng cũng nên chú ý nhiều yếu tố để tránh gặp phải rủi ro dù nhiều người cho rằng đây là cách vay tiền an toàn và hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi xem khi vay tiền thì bạn nên vay như thế nào cho an toàn và hiệu quả nhé.

  1. Chú ý khi vay tiền ngân hàng để mua đất

Vay tiền ngân hàng vốn dĩ là một trong những cách an toàn với nhiều người. Tuy nhiên thì vẫn còn đó những rủi ro mà nhiều người không thể hiểu hết được và chỉ xoay quanh vấn đề lãi suất và phí phạt. Vì vậy mà khi vay tiền nên hết sức chú ý để tránh những vấn đề khiến người vay chịu thiệt thòi nhé.

 

  1. Được và mất khi vay tiền ngân hàng mua đất

Vay tiền để mua đất là một trong những điều mà hiện nay rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên thì bạn cũng nên hiểu về những điều được và điều mất khi lựa chọn cách vay tiền mua đất này

2.1 Vay mua đất tại ngân hàng sẽ được gì?

– Khi vay tiền mua đất tại ngân hàng thì chắc chắn bạn sẽ có hợp đồng rõ ràng chứ không kiểu cho vay chỉ qua lời nói hay bằng miệng. Việc này đảm bảo sự nghiêm túc và rõ ràng cho bạn nên khi vay bạn không cần phải lo lắng rằng mình sẽ phải trả nợ đột xuất cho ngân hàng vào thời điểm nào đó mà có thể bạn chưa đủ tiền để trả nếu như bạn vay từ bạn bè, người thân.

– Bạn có thể vay bao nhiêu tùy thích trong một giới hạn khả năng thế chấp bằng tài sản của bạn. Điều này tiện lợi hơn so với việc bạn phải đi vay nhiều nơi, nhiều người và vay với một số tiền nhỏ lặt vặt.

2.2 Vay mua đất tại ngân hàng mất gì?

Bên cạnh những điều lợi thì bạn lại có những điều phải mất với khoản vay tiền mua đất từ ngân hàng.

– Bạn sẽ phải mất một khoản lãi suất để trả lãi hàng tháng mà có thể khi vay từ người thân, bạn bè bạn sẽ không cần phải trả hoặc trả với số lãi ít. Vì vậy mà bạn sẽ phải chịu một áp lực lớn hơn về nợ lãi.

– Mất thời gian hơn, thủ tục phức tạp hơn vì bạn cần phải thế chấp để đảm bảo bạn đủ khả năng để trả nợ cho khoản vay.

Như vậy với những điều được và mất từ cách vay tiền mua đất từ ngân hàng thì các bạn cần cân nhắc cho kỹ lưỡng để có thể quyết định xem mình có nên vay tiền mua đất hay không nhé.

  1. Vậy cách vay tiền mua đất như thế nào cho thông minh?

Để có thể vay tiền ngân hàng thì tốt nhất là bạn nên cân nhắc tới nhiều yếu tố. Đừng chỉ thấy thiếu tiền là vay. Vì nếu như sự nóng vội đó của bạn sẽ có thể khiến cho bạn phải trả nợ dài dài.

**Những cách vay tiền từ ngân hàng:

Để có thể giúp mình giảm áp lực tối đa khi vay tiền mua đất từ ngân hàng thì bạn có thể tham khảo những cách sau đây:

3.1 Thứ nhất, không bao giờ vay quá 30% giá trị

Nói như thế có nghĩa là khi trong tay bạn đang nắm giữ được khoảng 70% giá trị cho miếng đất thì bạn hãy nên tính đến việc mua đất và thiếu thì vay ngân hàng. Và tốt nhất là trước khi vay ngân hàng 30% số vốn còn lại thì bạn hãy xoay sở từ người thân, bạn bè của mình để giảm con số đó cuống càng thấp càng tốt. Đây cũng là cách vay tiền chung mà dù bạn vay người thân của bạn hay vay ngân hàng đều nên áp dụng. Nghĩa là trong tay bạn đã có sẵn giá trị khoảng 70% miếng đất rồi hãy tính tới chuyện mua đất.

3.2 Thứ hai, tính toán, xem xét kỹ về hợp đồng và lãi suất

Trên thực tế thì đã có khá nhiều người dính phải bẫy lãi suất thả nổi của các ngân hàng không uy tín hoặc người vay tiền mua đất không nắm rõ hợp đồng cho vay. Vì thế mà việc vay tiền mua đất nên chú ý đến việc vay tiền khi đã không còn thắc mắc gì về hợp đồng, nắm rõ được mình sẽ phải trả lãi suất như thế nào theo từng giai đoạn chứ đừng mập mờ khó hiểu.

Lời khuyên cho bạn chính là nên tìm ngân hàng cho vay tiền mua đất với lãi suất thấp và nên chọn thời hạn trả nợ trên 5 năm để đảm bảo sự uy tín cũng như hưởng mức lãi suất cố định nhé.

Onlinebank
Logo
Reset Password
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0