Ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất

Ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất là vấn đề chưa bao giờ ngừng hot. Một số muốn gửi tiết kiệm để đảm bảo đồng vốn mình đang có thay vì đem đi đầu tư vào việc gì đó. Tuy nhiên, bên cạnh muốn đảm bảo số tiền thì họ vẫn muốn có lợi nhuận hằng năm từ số tiền đó. Thế nên việc tìm ngân hàng phù hợp với cả 2 tiêu chí vừa uy tín an toàn vừa có lãi suất gửi tiết kiệm cao. Và hôm nay, để giải đáp câu hỏi đó, hãy cùng Onlinebank xem qua bài viết sau.

 1. Ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất

Hiện nay, có tới 11/29 ngân hàng niêm yết mức lãi suất huy động trên 8%/năm. Ngân hàng có lãi suất cao nhất kỳ hạn 12 tháng hiện nay là SHB với mức lãi 8,9%. Điều kiện áp dụng mức lãi suất này là khách hàng gửi trên 500 tỉ đồng và lĩnh lãi cuối kỳ.

Bám đuổi sát nút ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng là SCB niêm yết lãi suất lên tới 8,66%. Tuy nhiên, mức lãi suất cao này cũng chỉ áp dụng cho khách hàng gửi ít nhất 10 tỉ đồng. Đối với khách hàng gửi số tiền dưới 1,5 tỉ đồng thì lãi suất chỉ còn 8,45%.

Xếp ở vị trí thứ 3 là ABBANK với mức lãi suất huy động là 8,5%. Mức lãi suất này tăng 0,8% so với trước đó. Nam A Bank xếp ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng với lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng là 8,3%.

ietBank và TPBank cùng niêm yết mức lãi suất kỳ hạn 12 tháng là 8,2%. Tuy nhiên, điểm khác biệt là điều kiện được hưởng mức lãi suất ưu đãi. TPBank yêu cầu khách hàng gửi ít nhất 100 tỉ đồng và cam kết không rút trước hạn.

Trong khoảng lãi suất từ 7% – 7,9% có tới 13 ngân hàng thương mại niêm yết lãi suất. Trong đó, BAC A BANK, Eximbank, OceanBank công bố lãi suất ở mức 7,9%; MSB là 7,8%. LienVietPostBank hiện đang niêm yết lãi suất kỳ hạn 12 tháng ở mức 6,9%.

Với kì hạn 1 tháng, các ngân hàng niêm yết lãi suất huy động dao động từ 4,5% đến 5,5%. Có tới 11 ngân hàng niêm yết lãi suất ở mức cao nhất 5,5% là MSB, PVcomBank, VPBank, VietBank, SCB, Eximbank, Bao Viet Bank, VIB, BAC A Bank, ACB và ABBANK. Trong khi đó BIG 4 cùng niêm yết mức lãi suất ở mức thấp 4,5%.

Ở kì hạn 3 tháng, không có nhiều khác biệt về mức lãi suất huy động. Đa số các ngân hàng thương mại đều niêm yết mức lãi suất huy động từ 5% – 5,5%.

Ở kì hạn 6 tháng, mức độ cạnh tranh lãi suất của các ngân hàng bắt đầu thấy rõ, dao động từ 5,5% – 8,21%.

Ngân hàng công bố lãi suất kì hạn 6 tháng cao nhất trong tháng 10.2019 là SCB ở mức 8,21%. Xếp ở vị trí thứ 2 là VPBank và Nam A Bank cùng ở mức 8%. Xếp chót bảng lãi suất kì hạn 6 tháng là “bộ tứ quyền lực” Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV với mức 5,5%.

Các ngân hàng đua nhau cạnh tranh, tuy nhiên các bạn phải nắm rõ được là tùy vào kì hạn và số tiền gửi mà lãi suất mình được hưởng là bao nhiêu. Điều này lại gây ra thêm một khó khăn nữa cho khách hàng bởi vid họ không biết được là với số tiền họ đang có trong tay thì họ được hưởng mức lãi suất là bao nhiêu và thời hạn gửi tối đa là bao lâu,… rất nhiều vấn đề phát sinh thêm. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng bởi vì đã có Onlinebank giúp bạn giải quyết các vấn đề đó. Onlinebank.com.vn cung vấp cho khách hàng công cụ kiểm tra, so sánh lãi suất tiền gửi các ngân hàng theo từng kỳ hạn khác nhau một cách chính xác.

Chúng tôi thường xuyên cập nhật các mức lãi suất khác nhau của từng ngân hàng để phục vụ cho khách hàng có nhu cầu đảm bảo tính chính xác cho khách hàng về các mức lãi suất. Bên cạnh đó còn có đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn cho khách hàng những ngân hàng uy tín, an toàn mà lại có mức lãi suất gửi tiết kiệm ưu đãi nhất.

×

  Nơi ở:


  Gửi yêu cầu
  ×

   Báo lỗi:

   Report
   Onlinebank
   Logo
   Reset Password
   So sánh
   • Total (0)
   So sánh
   0
   Shopping cart