Lãi suất vay mua xe tháng 11/2019 và những điều cần biết

Những ngày Tết đang cận kề, nhu cầu mua xe sẽ tăng cao. Tuy nhiên làm sao mua xe với mức tài chính hạn hẹp đang là câu hỏi của khá nhiều người. Ngày nay, những thủ tục vay ngân hàng đơn giản với mức lãi suất vay mua xe không quá cao chỉ từ 6% nên việc sở hữu chiếc xe mơ ước là điều không quá khó.

Mặc dù vậy nhưng để quyết định vay mua xe cũng cần phải cân nhắc những yếu tố ảnh hưởng khác nhau để chọn ngân hàng và hình thức vay mua phù hợp.

1. Lãi suất vay mua xe tháng 11/2019 trên thị trường

Mức lãi suất hiện nay trên thị trường đối với việc vay mua xe là không quá cao, tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc kĩ về mức lãi suất đối với từng ngân hàng và từng gói dịch vụ đi kèm. 

Dưới đây là bảng lãi suất vay mua xe của một số ngân hàng uy tín: 

Ngân hàng

Lãi suất Tỉ lệ cho vay

Thời gian vay

BIDV

6% Lên đến 30 tỷ 5 năm

OCB

6,99% 100%

10 năm

Vietcombank 7,3% 5 tỷ

5 năm

PG Bank

16% Gấp 20 lần lương 3 năm
IVB  15% Tối đa 500 triệu

3 năm

VIET A BANK

15,6% Tối đa 150 triệu 3 năm
Viet Capital Bank 17% Tối đa 500 triệu

5 năm

DONG A Bank

16,8% Tối đa 300 triệu 5 năm
VIETBANK 16% Tối đa 300 triệu

5 năm

NAM A

14,5% Tối đa 300 

5 năm

 

Để vay mua xe lãi suất thấp người vay cần cân nhắc mức lãi suất tỉ lệ cho vay và thời gian vay như đã nêu trên. Từ đó sẽ lựa chọn hình thức vay ngân hàng phù hợp với mức lãi suất hỗ trợ tối đa nhất.

2. So sánh lãi suất vay mua xe giữa các ngân hàng

Mức cho vay và lãi suất vay sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: số tiền vay, thời gian vay, nguồn thu nhập, phương thức thanh toán và tài sản đảm bảo. Chính vì vậy để so sánh lãi suất vay giữa các ngân hàng với nhau bạn cần xác định rõ nhu cầu về mức vay, thời hạn vay và phương thức thanh toán cũng như phí trả nợ trước hạn tối đa.

Lãi suất vay mua xe sẽ được tính dựa vào lãi suất cố định và lãi suất điều chỉnh: 

 • Lãi suất cố định: Là mức lãi suất ban đầu được tính trong một khoản thời gian cố định. 
 • Lãi suất điều chỉnh: Là mức lãi suất thay đổi định kì, mức lãi suất này sẽ phụ thuộc vào biên độ dao động của lãi suất.

3. Kì hạn cho một khoản vay mua xe được tính như thế nào

Thời hạn cho một khoản vay mua xe sẽ dao động từ 5 đến  năm phụ thuộc vào giá trị tài sản thế chấp và khả năng trả nợ của người vay. 

Tài sản thế chấp thông thường là những tài sản thuộc quyền sở hữu của người đi vay như: nhà, đất, căn hộ, xe ô tô và một số giấy tờ có giá trị khác. Và khả năng trả nợ của người vay thường được tính dựa trên công việc hiện tại và mức thu nhập bình quân hàng tháng. Từ những căn cứ xác thực đó ngân hàng sẽ đưa ra một mức kì hạn phù hợp.

Lãi suất vay mua xe

Lãi suất vay mua xe

4. Những điều cần lưu ý khi muốn vay ngân hàng mua xe

Đặc biệt khi vay mua xe người vay cần chú ý đến thủ tục vay mua xe. 

Chỉ vay mua xe khi bạn đã đủ 18 tuổi, có một nghề nghiệp với mức thu nhập ổn định để cam kết với ngân hàng về năng lực trả nợ vay. Ngoài ra, người vay còn cần cung cấp đầy đủ các hồ sơ sau để được ngân hàng xét duyệt khi vay thế chấp: 

 • Giấy đề nghị vay vốn: Đối với giấy này mỗi ngân hàng sẽ có một mẫu riêng nhất định. 
 • Giấy tờ pháp lí nhân thân, bao gồm: Giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, sổ đăng kí tạm trú, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Tất cả các giấy tờ trên yêu cầu có công chứng và đối chiếu xác thực rõ ràng. 
 • Giấy tờ liên quan đến các tài sản đem ra thế chấp: Giấy chứng nhận quyền sở hữu các tài sản liên quan. 
 • Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp và thu nhập: Có thể là hợp đồng lao động hoặc giấy kê khai bảng lương,…

Khi đã đủ điều kiện và hoàn tất các thủ tục trên thì bạn có thể liên lạc với ngân hàng muốn vay để thẩm định hồ sơ vay thế chấp của bạn. 

5. Cần phải cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định vay mua xe

Thủ tục đơn giản, dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc kĩ trước khi vay và có một lộ trình phù hợp để trang trải các khoản vay để tránh mất các khoản phụ thu không cần thiết. Đồng thời việc chọn một đơn vị bảo hộ việc vay thế chấp uy tín cũng là một trong những vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến quyết định vay thế chấp để mua xe. 

Hãy liên lạc ngay với Onlinebank nếu bạn cần trợ giúp về các khoản vay nhé!

×

  Nơi ở:


  Gửi yêu cầu
  ×

   Báo lỗi:

   Report
   Onlinebank
   Logo
   Reset Password
   So sánh
   • Total (0)
   So sánh
   0
   Shopping cart