Lãi suất vay mua nhà tháng 11/2019 tại ngân hàng uy tín

Hiện nay, đã đến giai đoạn cuối năm 2019, mặt bằng chung lãi suất vay mua nhà sẽ rất khó có xu hướng giảm. Tuy nhiên cũng sẽ không có khả năng tăng quá cao. Lãi suất vay tại thời điểm này giao động trong khoản từ 6% đến 9% với nhiều gói dịch vụ để phục vụ tối đa nhu cầu vay mua nhà. Cụ thể Onlinebank sẽ cập nhật lãi suất tháng 11/2019 tại các ngân hàng uy tín nhất bên dưới đây.

1. Lãi suất một khoản vay mua nhà được tính như thế nào?

Để hiểu chi tiết lãi suất một khoản vay mua nhà được tính như thế nào thì điều đầu tiên bạn cần nắm rõ đó chính là “thế nào là vay mua nhà”. Vay mua nhà chính là hình thức vay tiền ngân hàng để mua nhà đất với tài sản đảm bảo hay được xem là tài sản thế chấp cho khoản vay. Và ngân hàng sẽ dựa vào giá trị của tài sản thế chấp và khả năng chi trả cho khoảng nợ từ đó họ sẽ đưa ra một hạn mức cho khoản vay phù hợp nhất. 

Lãi suất của khoản vay mua nhà được tính bao gồm: lãi suất cố định và lãi suất điều chỉnh. Trong đó :

 • Lãi suất cố định sẽ được tính bằng mức lãi suất ban đầu được tính trong một khoảng thời gian cố định. Khoảng thời gian này có thể là 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng, … Khoảng thời gian này sẽ phụ thuộc vào gói vay mà bạn chọn và điều kiện hiện có.
 • Lãi suất điều chỉnh, đây chính là khoản lãi suất thả nổi. Có nghĩa là lãi suất này sẽ thay đổi theo thời gian (3 tháng, 6 tháng, 12 tháng hoặc 24 tháng…). Mức lại suất điều chỉnh này thường sẽ phụ thuộc vào biên độ dao động: bằng mức lãi cố định + biên độ dao động nếu lãi suất tăng và sẽ bằng mức lãi cố định – biên độ dao động nếu lãi suất giảm.

Vậy với mức tính lãi suất như vậy chúng ta nên chọn ngân hàng nào uy tín nhất và lãi suất vay thấp nhất?

Lãi suất vay mua nhà

Lãi suất vay mua nhà được tính như thế nào?

2. Ngân hàng nào có lãi suất vay thấp nhất

Hiện nay việc vay mua nhà được tạo điều kiện rất nhiều, chính vì vậy mà không quá khó để tìm ra một ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp cùng với các dịch vụ đi kèm tốt. Tuy nhiên với bối cảnh cuối năm mức lãi suất mua nhà giảm thấp nhất là điều không thể. Vậy nên chúng ta nên cân nhắc kĩ về uy tín của ngân hàng và mức lãi suất hợp lí. 

Ngân hàng

Mức lãi suất

Thời gian vay

BAC A Bank

7.9% /năm 25 năm
Eximbank 9% /năm

20 năm

HD Bank

7% /năm 25 năm
MSB 6.99% /năm

25 năm

Techcombank

7.99% /năm 35 năm
VietinBank 7.7% /năm

20 năm

Sacombank

8.5% /năm 25 năm
Vietcombank 7.7% /năm 

15 năm

Agribank

9.5% /năm 15 năm
ACB 9.5% /năm (12 tháng đầu)

15 năm

 

Lãi suất cao hay thấp không ảnh hưởng hoàn toàn đến quyết định chọn ngân hàng để vay. Tuy nhiên bạn cũng cần phải biết người vay chỉ vay được 70% tài sản thế chấp. Ngoài ra việc này cũng phụ thuộc một phần vào chính sách cho vay của ngân hàng mà bạn lựa chọn.

3. Thủ tục vay thế chấp

Sau khi chọn được ngân hàng uy tín nhất với mức lãi suất hợp lí, phù hợp với năng lực thì việc tìm hiểu về thủ tục vay mua nhà cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Ở đây bạn cần phải chú ý về điều kiện đăng kí vay và hồ sơ đăng kí.

 • Đối với điều kiện đăng kí rất đơn giản, chỉ cần bạn là công dân Việt Nam hoặc Việt Kiều đủ 1 tuổi, có tài sản để thế chấp và có một công việc với khoản thu nhập cố định là bạn có thể làm hồ sơ để vay vốn rồi.
 • Hồ sơ vay vốn thường sẽ bao gồm những phần như sau: Đơn đề nghị vay vốn (theo mẫu có sẵn của ngân hàng mà bạn chọn vay vốn), Giấy chứng minh nhân dân có công chứng và đối chiếu về pháp lí rõ ràng, Sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng kí tạm trú (Phải có công chứng và đối chiếu về pháp lí rõ ràng), Giấy xác nhận độc thân hoặc giấy đăng kí kết hôn, Giấy chứng minh quyền sở hữu căn nhà hoặc hợp đồng mua bán nhà, Giấy tờ chứng minh thu nhập và các giấy tờ xác minh tài khoản khác (Nếu có)

Sau khi xác nhận mình đủ điều kiện để vay thế chấp và hoàn thành đầy đủ các thủ tục vay thì bạn đã có thể vay mua nhà rồi. 

Dù vậy bạn vẫn cần phải chú ý một số vấn đề và một số khoản chi phí có thể sẽ phát sinh khi vay mua nhà.

4. Những khoản phí phát sinh khi vay mua nhà

Những khoản chi phí phụ (có thể có) mà bạn phải trả có khi sẽ không quá nhiều nhưng vẫn cần bạn phải lưu ý trước khi muốn vay thế chấp để mua nhà. Đó chính là các khoản như: Phí thẩm định tài sản thế chấp, phí công chứng, phí giao dịch đảm bảo, phí bảo hiểm, phí trả nợ trước hạn và phí trả nợ trễ hạn. 

5. Tóm lại để vay mua nhà bạn cần phải lưu ý những gì

Để việc vay mua nhà trở nên thuận lợi hơn thì bạn cần nắm chắc cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà cơ bản để từ đó bạn có thể nắm bắt được mức lãi suất của từng ngân hàng, so sánh mức lãi suất cũng như dịch vụ giữa các ngân hàng khác nhau. Từ đó có thể đưa ra quyết định chọn ngân hàng để vay tiền phù hợp nhất với bản thân. Ngoài ra một điều quan trọng không kém quyết định vấn đề vay vốn đó chính là việc chuẩn bị hồ sơ, cần kĩ lưỡng và thật đầy đủ các thông tin cần thiết. Và cuối cùng bạn phải là người nắm rõ tổng chi phí cần phải chi trả khi vay mua nhà để từ đó có những giải pháp phù hợp nhất cho bản thân.

×

  Nơi ở:


  Gửi yêu cầu
  ×

   Báo lỗi:

   Report
   Onlinebank
   Logo
   Reset Password
   So sánh
   • Total (0)
   So sánh
   0
   Shopping cart