Vietcombank nhận giải ‘ngân hàng cân đối tài chính mạnh nhất’

Đại diện đến từ Việt Nam có mặt trong top 500 ngân hàng lớn và mạnh nhất do Tạp chí The Asian Banker bình chọn.

Tại hội nghị thường niên về thanh toán quốc tế Sibos diễn ra tại Sydney (Australia) Tạp chí The Asian Banker (TAB) đã vinh danh 500 ngân hàng lớn và mạnh nhất trên thế giới.

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) nhận được vinh danh hạng mục “Ngân hàng có bảng cân đối tài chính mạnh nhất Việt Nam”. Đây là năm thứ 3 liên tiếp nhà băng nhận giải thưởng này từ TAB.

“Ngân hàng có bảng cân đối tài chính mạnh nhất Việt Nam” là giải thưởng thường niên của TAB, đánh giá về hoạt động kinh doanh và tài chính của các ngân hàng thương mại trong khu vực.

ngân hàng cân đối tài chính mạnh nhất

TAB cho hay, giải thưởng trao tặng cho một ngân hàng tốt nhất của mỗi quốc gia dựa trên 6 tiêu chí đánh giá gồm: quy mô phát triển, tăng trưởng của bảng cân đối kế toán, quản trị rủi ro, lợi nhuận, chất lượng tài sản và tính thanh khoản.

“Với điểm số đánh giá sức mạnh thương hiệu tăng từ 3,34 theo kết quả năm 2017 lên 3,55 vào năm nay, Vietcombank tiếp tục giữ vững vị trí là ngân hàng mạnh nhất Việt Nam”, đại diện TAB cho hay.

Tạp chí này cũng đánh giá, điểm sáng trong hoạt động của Vietcombank năm nay tăng trưởng vượt trội của bảng cân đối kế toán và tính thanh khoản cùng với cải thiện về chỉ số lợi nhuận và chất lượng tài sản.

Kết quả bình chọn 500 ngân hàng mạnh nhất của TAB do các nhà đầu tư, chuyên gia tài chính và truyền thông sử dụng khi tham chiếu về sức mạnh tài chính của mỗi ngân hàng.

The Asian Banker – một trong số tạp chí hàng đầu châu Á trong lĩnh vực tài chính ngân hàng với lượng độc giả lớn là doanh nhân trong khu vực và trên thế giới.

Thời gian qua, Vietcombank nhận nhiều giải thưởng của tạp chí trao tặng như: Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam; Ngân hàng cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam; Ngân hàng quản lý tiền mặt tốt nhất Việt Nam; Ngân hàng ngoại hối tốt nhất Việt Nam; Ngân hàng đối tác tốt nhất Việt Nam; Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam; Ngân hàng cung cấp sản phẩm thẻ tín dụng tốt nhất Việt Nam…

Thanh Thư

×

  Nơi ở:


  Gửi yêu cầu
  ×

   Báo lỗi:

   Report
   Onlinebank
   Logo
   Reset Password
   So sánh
   • Total (0)
   So sánh
   0
   Shopping cart