Vietcombank đã nộp đủ hồ sơ lên UBCK, chuẩn bị chào bán cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài

Vietcombank đã nộp đủ hồ sơ lên UBCK, chuẩn bị chào bán cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài

Khối lượng phát hành tối đa là gần 360 triệu cổ phiếu VCB tương đương với tỷ lệ 10% vốn điều lệ hiện nay.

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank – HoSE: VCB) vừa có thông báo cho biết ngày 17/10 đã nhận được công văn của Ủy ban chứng khoán Nhà nước về việc đã nhận đầy đủ hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ và các tài liệu liên quan khác của Vietcombank bao gồm Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2017; Nghị quyết HĐQT ngày 5/2/2018 về việc phê duyệt phương án Phát hành riêng lẻ và Công văn số 7105/NHNN-TTGSNH ngày 19/9/2018 của Ngân hàng Nhà nước.

Chưa có thông tin cụ thể về đợt phát hành. Tuy nhiên, theo Nghị quyết HĐQT ngày 5/2 của Vietcombank về phương án phát hành riêng lẻ, đối tượng chào bán là nhà đầu tư tổ chức nước ngoài, có năng lực tài chính, có thể bao gồm cả một hoặc một số cổ đông hiện hữu của Vietcombank.

Khối lượng phát hành tối đa là gần 360 triệu cổ phiếu (359.776.857 cổ phần) tương đương với tỷ lệ 10% vốn điều lệ hiện nay.

Trong đó, dự kiến phát hành cho đối tác chiến lược là Ngân hàng Mizuho Nhật Bản để Mizuho giữ tỷ lệ sở hữu 15% tại ngân hàng này (dự kiến phát hành gần 54 triệu cổ phiếu cho Mizuho, tương đương tỷ lệ 1,36% tổng số cổ phần sau phát hành).

Đồng thời phát hành 305,8 triệu cổ phần còn lại cho các nhà đầu tư khác, tương đương tỷ lệ 7,73% tổng số cổ phần sau phát hành.

Giá phát hành được xác định trên nguyên tắc không thấp hơn giá định giá của tổ chức cung cấp dịch vụ xác định giá trị doanh nghiệp và giá bình quân số học của giá đóng cửa của 10 phiên giao dịch liền kề trước ngày nhà đầu tư thông báo mua. Các cổ phần chào bán bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm (theo quy định hiện hành), kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán.

Dự kiến sau đợt phát hành, vốn điều lệ của Vietcombank sẽ tăng thêm 3.598 tỷ đồng lên 39.575 tỷ đồng.

Theo Trí Thức Trẻ

Onlinebank
Logo
Reset Password
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0