Vay vốn tín chấp – Hãy lưu ý những điều này

Hãy lưu ý khi vay vốn tín chấp hiện nay, ai cũng biết hiệu quả của đòn bẩy tài chính của các ngân hàng/ công ty tài chính thế nào, nó giúp bạn xoay sở tài chính nhanh nhất, rẻ nhất… tuy nhiên khi quyết định chọn phương án này, hãy nhớ nhiều điều sau để tránh những hậu quả không đáng có sau này.

1. Xác định số tiền cần vay

Một thực tế hiện nay là khá nhiều trường hợp khách hàng lựa chọn vay tiền mà cứ chăm chăm vào số vốn được hỗ trợ vay tối đa với suy nghĩ rằng, vay được càng nhiều vốn càng tốt. Tuy nhiên, chúng tôi xin có lời khuyên đến các bạn là nên cân nhắc đến quá trình trả nợ sau này. Việc trả nợ chỉ nên chiếm nhiều nhất khoảng 40 – 60% tổng mức thu nhập trong tháng của cá nhân bạn. Để tránh rơi vào cảnh túng khó hơn tài chính, các bạn nên kiểm tra kỹ ngân sách và tổng mức thu nhập của mình, nếu không bạn rất có thể bị rơi vào tình huống đi vay nợ mới để trả nợ cũ và lãi phát sinh lại cao hơn trước.

vay vốn tín chấp

2. Xem các loại lãi suất vay vốn tín chấp

Nhằm thu hút khách hàng, nhiều ngân hàng/công ty tài chính hiện nay cạnh tranh bằng các chương trình cho vay vốn tín chấp ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhưng thường thì chỉ áp dụng vài tháng đầu sau đó thì được thả nổi (bạn thường hay nghe là sau ưu đãi, lĩ suất vay bằng lãi suất tiết kiệm tại thời điểm hết ưu đãi cộng với biên độ từ 3 – 4%). Vì vậy, người vay khi quyết định ký vào hợp đồng vay vốn cần tìm hiểu kỹ xem thời gian ưu đãi là bao lâu và lãi suất sau thời gian ưu đãi sẽ được tính toán cụ thể như thế nào, lưu ý các kỳ điều chỉnh lãi suất,…

Gợi ý: Onlinebank có thể giúp bạn biết thêm rất nhiều mức lãi xuất của các Ngân Hàng tốt nhất hiện nay và so sánh chúng để biết nên vay vốn ở đâu là tốt nhất.

Đặc biệt, chúng ta cũng nên lưu ý đến cách tính lãi từ phía ngân hàng bởi hiện nay, lãi suất được các ngân hàng tính theo 02 hình thức, đó là tính theo dư nợ giảm dần và tính theo dư nợ ban đầu. Theo đó, một số ngân hàng công bố mức lãi suất cho vay tín chấp chỉ 7 – 8%/ năm để đánh vào tâm lý chuộng “lãi suất thấp”, nhưng khi tính lại theo dư nợ gốc ban đầu và kết quả là khoản lãi khách hàng phải trả có khi còn cao hơn mức lãi 10 – 11%, tính theo dư nợ giảm dần.

3. Lên kế hoạch trả nợ phù hợp

Bạn phải lên cho mình một kế hoạch trả nợ hợp lý. Nếu thời gian trả nợ quá dài thì bản thân bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cao và sẽ ảnh hưởng đến lần vay kế tiếp nếu không cẩn thận rơi vào danh sách nợ xấu CIC của ngân hàng (lịch sử quan hệ tín dụng với ngân hàng). Vì thế hãy cân đối chi tiêu của mình một cách phù hợp nhất.

vay vốn tín chấp

Hãy là một khách hàng tỉnh táo khi tham gia vay tín chấp ngân hàng. Nếu còn thắc mắc hãy để lại câu hỏi hoặc liên hệ lại với chúng tôi để được hỗ trợ vay vốn tốt nhất.

Xem chương trình vay tiêu dùng cá nhân và đăng ký vay vốn ở đây.

Onlinebank
×

  Nơi ở:


  Gửi yêu cầu
  ×

   Báo lỗi:

   Report
   Onlinebank
   Logo
   Reset Password
   So sánh
   • Total (0)
   So sánh
   0
   Shopping cart