Ngân hàng cho vay bằng lương tiền mặt – cách thức vay vốn

Vay bằng lương tiền mặt thường khó hơn vay tín chấp theo lương chuyển khoản do có độ rủi ro cao về quá trình chứng minh thu nhập. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều ngân hàng đưa ra chính sách cho vay theo lương tiền mặt nhằm hỗ trợ và tận dụng tối đa nguồn khách hàng.

 1. Vay tiêu dùng bằng lương tiền mặt là gì?

Vay tiêu dùng bằng lương tiền mặt là một hình thức vay tín chấp áp dụng cho đối tượng là những người đi làm hưởng lương và được trả lương bằng tiền mặt hàng tháng nhằm đáp ứng mục đích tiêu dùng trong cuộc sống.

Ngân hàng cho vay tiêu dùng tín chấp bằng lương tiền mặt dựa vào thu nhập từ lương dành cho khách hàng có thu nhập thường xuyên và ổn định. Đây là sản phẩm vay vốn không cần thế chấp tài sản hay sự bảo lãnh từ công ty đang làm việc. Việc ngân hàng chấp nhận cho vay trả góp chỉ dựa trên thu nhập thực tế hàng tháng của khách hàng.

Ưu điểm của vay tín chấp theo lương tiền mặt:

Người đi vay tín chấp bằng lương tiền mặt không cần tài sản đảm bảo.

Dễ dàng có được một khoản vay phù hợp để phục vụ cho mục đích tiêu dùng cá nhân của mình.

Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng từ 3 – 4 ngày làm việc, số tiền vay tối đa lên đến 15 lần mức lương cơ bản mà người vay đang nhận được.

Thời gian trả nợ sẽ được thỏa thuận giữa bên vay và phía ngân hàng, người vay có thể căn cứ vào khả năng trả nợ của mình để sắp xếp thời gian trả nợ.

Được pháp luật bảo hộ quyền lợi nên sẽ không sợ các vấn đề nảy sinh mâu thuẫn với ngân hàng.

Vay tín chấp theo lương chuyển khoản được ưu đãi và phổ biến hơn vay tín chấp theo lương tiền mặt rất nhiều bởi ưu điểm toàn bộ thông tin hồ sơ vay đều được quản lý bởi ngân hàng, không cần phải có giấy đảm bảo, bảo lãnh của công ty, xét duyệt hồ sơ đơn giản và lãi suất thấp hơn bởi rủi ro nợ xấu thấp hơn.

Còn vay tín chấp theo lương tiền mặt sẽ gây khó khăn hơn cho việc xét duyệt tính chính xác, hợp lý của hồ sơ thủ tục vay vốn đối với ngân hàng.

Tuy nhiên, vay tín chấp theo lương tiền mặt vẫn được một số ngân hàng triển khai dành cho người đi làm hưởng lương và được trả lương bằng tiền mặt hàng tháng giúp họ có thẻ tiếp cận được nguồn vốn vay ngân hàng đồng thời tăng lợi nhuận cho bên ngân hàng.

Có thể thấy vay tín chấp theo lương tiền mặt cũng là môt hình thức giúp khách hàng kêu gọi nguồn vốn ngân hàng để giúp bản thân có được khoản tiền chi trả những dự định cần tài chính ngắn hạn và nhanh chóng.

Vì tính chất khó khăn trong việc xét duyệt vay vốn nên Onlinebank.com.vn đã cung cấp dịch vụ kết nối khách hàng với các chuyên gia tài chính của các ngân hàng khác nhau để khách hàng và các chuyên gia có thể trao đổi và giải quyết các nhu cầu về tài chính của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

2.Lãi suất vay tín chấp theo lương tiền mặt

Hiện nay, lãi suất vay tín chấp theo lương tiền mặt rất cạnh tranh, hấp dẫn. Tùy thuộc vào địa bàn của khách hàng, mức thu nhập và tỷ lệ vay vốn để tổ chức, công ty tài chính đưa ra mức lãi suất phù hợp nhất.

Theo như khảo sát, lãi suất vay tín chấp theo lương tiền mặt chỉ từ 18%/năm. Tuy nhiên, con số trên chỉ mang tính chất tham khảo, lãi suất sẽ được điều chỉnh tùy theo chính sách ưu đãi của từng ngân hàng.

 1. Nên vay bằng tiền mặt ở đâu?

– Một số tiêu chí chọn ngân hàng cho vay tín chấp theo lương:

 • Mức độ uy tín của ngân hàng
 • Lãi suất cho vay tín chấp
 • Hạn mức và thời hạn cho vay
 • Điều kiện, thủ tục có đơn giản không?
 • Thời gian giải ngân
 • Phương thức trả nợ
 • Mật độ chi nhánh, phòng giao dịch…

-Những ngân hàng cho vay tín chấp theo lương tiền mặt

 • Ngân hàng VP Bank
 • Ngân hàng Phương Đông OCB
 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng Maritime Bank
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng Agribank
 • Ngân hàng Vietcombank

Nếu bạn muốn nhận được nhiều ưu đãi hơn thì bổ sung thêm các chứng từ sau: hóa đơn tiền điện nước, hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê lương, quyết định hưu trí,.. sẽ được ưu đãi xét duyệt vay vốn hơn.

Onlinebank cam kết đem lại chất lượng cũng như dịch vụ tốt nhất đến khách hàng nhằm góp phần đem đến sự tiện lợi cũng như quyền lợi chính đáng của khách hàng onlinebank khi có nhu cầu về tài chính.

Onlinebank
Logo
Reset Password
So sánh
 • Total (0)
So sánh
0