Lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?

Thông thường đối với khách hàng khi chọn giải pháp vay ngân hàng thì điều quan tâm hàng đầu chính là lãi suất vay ngân hàng. Do đó việc lựa chọn ngân hàng với mức lãi suất phù hợp là điều cần thiết. Vậy làm thế nào để biết ngân hàng nào có mức lãi suất tốt nhất hiện nay? Hãy theo dõi bài viết này nhé.

1. Lãi suất vay ngân hàng là gì?

Là tỷ lệ phần trăm giữa tiền lãi so với số vốn cho vay trong một thời kỳ do ngân hàng quy định. Nói cách khác, lãi suất vay vốn ngân hàng là tỷ lệ mức phí mà người vay phải trả cho ngân hàng trong thời gian sử dụng vốn của họ. Thông thường, mức lãi suất được xác định trong khoảng thời gian là một năm.

a. Lãi suất vay tín chấp

Áp dụng cho các khoản vay tín chấp (vay không tài sản đảm bảo). Mức lãi suất này thường cố định trong suốt thời gian vay vốn. Bởi đặc tính của sản phẩm vay dựa trên uy tín của người vay. Do đó lãi suất vay tín chấp thường cao hơn nhiều so với mức lãi suất cho vay thế chấp. Hiện nay, lãi suất cho vay tín chấp dao động từ 18% – 25%/năm.

ngân hàng trong nước

So sánh lãi suất vay giữa các ngân hàng

b. Lãi suất vay thế chấp

Là mức lãi áp dụng cho khoản vay thế chấp (vay có tài sản đảm bảo). Mức lãi suất này thường cố định trong một thời gian đầu, sau đó thả nổi theo lãi suất thị trường. Phổ biến hiện nay với các sản phẩm vay mua nhà, đất hoặc vay mua xe ô tô trả góp.

Trong phần lãi suất vay thế chấp ngân hàng sẽ tiếp tục phân chia các mức lãi suất khác nhau cho các mục đích vay vốn khác nhau:

  • Lãi suất vay thế chấp mua bất động sản.
  • Lãi suất vay tiêu dùng.
  • Lãi suất vay mua xe ô tô.

2. Danh sách những ngân hàng có lãi suất vay thấp nhất hiện nay

a. Ngân hàng có lãi suất vay mua nhà tốt nhất

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng6 tháng12 tháng24 tháng36 tháng
BIDV  7,88,8 
VIB 8,510,4  
TECHCOMBANK 7,998,29  
TPBANK 8,29,2  
VPBANK 8,59,5  
VIETCOMBANK  8,18,99,5
VIETINBANK  9,510,5 
UOB8,17    
EXIMBANK  11  
HONGLEONG BANK  7,257,75 
SHINHANBANK  8,18,89,2
STANDARD CHARTERED  6,497,298,39

 Lãi suất vay ngân hàng BIDV đang ở mức ưu đãi nhất. Được đánh giá là một trong những thương hiệu ngân hàng đứng đầu Việt Nam hiện nay. Với bề dày kinh nghiệm lâu đời, tiềm lực tài chính vững chắc cùng phong cách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng trong nước có lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ưu đãi như Vietcombank, Techcombank hay Eximbank.

so sánh lãi vay ngân hàng

Lãi suất tốt nhất đến từ một số ngân hàng

b. Ngân hàng có lãi suất vay mua ô tô tốt nhất

Với nhu cầu mua xe không ngừng tăng, các ngân hàng cũng luôn có những chính sách điều chỉnh nhằm thu hút khách hàng đến vay vốn và cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường. Vậy lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất 2020 cho nhu cầu vay mua xe?

Ngân hàngLãi suất ưu đãi Lãi suất ưu đãi Lãi suất ưu đãi Lãi suất ưu đãiLãi suất ưu đãi
3 tháng đầu6 tháng đầu 12 tháng đầu 24 tháng đầu 36 tháng đầu 
BIDV  7,808,80 
VPBANK7,508,499,49  
VIETCOMBANK  8,409,109,50
VIB 8,69,9  
TECHCOMBANK 8,298,79  
TPBANK7,608,208,90  
EXIMBANK  11,5  
OCB  9,49  
LIENVIETPOSTBANK10,25    

BIDV vẫn luôn đứng đầu với việc cho vay mua xe ô tô trả góp. Dịch vụ cho vay mua xe tại BIDV năm 2020 được đánh giá cao. Vì BIDV có thủ tục vay đơn giản, thuận tiện và lãi suất cho vay cạnh tranh, lãi tính trên dư nợ giảm dần.

Ngoài ra, Techcombank đang triển khai chương trình cho vay mua xe ô tô trả góp với mức lãi suất ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

3. Vay ngân hàng theo kì hạn thế nào là hợp lí

Kỳ hạn vay là khoảng thời gian được tính từ sau ngày tổ chức tín dụng giải ngân vốn vay cho đến thời điểm phải trả hết nợ gốc và lãi tiền vay.

Vay ngân hàng theo kỳ hạn thế nào thì hợp lí? Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng băn khoăn khi lựa chọn sản phẩm vay vốn tại ngân hàng. Tùy thuộc vào từng điều kiện khách hàng cụ thể mà đưa ra lời khuyên phù hợp nhất.

Thông thường, ngân hàng thường khuyên khách hàng đăng ký thời gian vay dài để mức trả hàng tháng ít đi.

Tuy nhiên, khách hàng có thể lựa chọn thời gian vay ngắn đi để thời gian trả nợ rút ngắn và số tiền gốc giảm đi nhiều sau mỗi lần trả. Cần tính toán chi tiết để số tiền trả nợ hàng tháng không vượt quá 50% tổng thu nhập, tránh trường hợp nợ xấu.

Hi vọng những thông tin mà OnlineBank cung cấp sẽ giúp bạn có một khoản vay phù hợp. Nếu có những thắc mắc cần giải đáp hãy liên lạc OnlineBank ngay nhé!

Onlinebank
Logo
Reset Password
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0