Cập nhật mới nhất bảng lãi suất ngân hàng cho vay mua ô tô trong tháng 5/2022

LưuĐã lưuRemoved 0
Like+1
Like+1

Tháng 5 này, nhiều ngấn hàng tiếp tục tung ra những gói lãi suất cho vay mua ô tô kèm theo ưu đãi hấp dẫn, mức lãi suất cho vay dao động từ 5,88%/năm – 12%/năm. Theo bảng thống kê lãi suất cho vay mua ô tô tại các ngân hàng hiện nay có thể thấy mức áp dụng tương đối cạnh tranh và thấp nhất chỉ từ 5,88%/năm. Đặc biệt là nhóm “Big 4” bao gồm: Agribank, Vietcombank, Vietinbank và BIDV cũng được đánh giá là có mức lãi suất hết sức ưu đãi.

Theo đánh giá của Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), bất chấp nhiều thời điểm chững lại do dịch bệnh Covid-19, thị trường ô tô Việt vẫn có nhiều điểm sáng trong những tháng đầu năm 2022.

Mức tăng trưởng cao về sản lượng ô tô ngay trong tháng đầu tiên là tín hiệu tích cực của thị trường ô tô trong nước năm 2022, khi cả nước đang thích ứng an toàn với dịch Covid-19 và dần trở lại trạng thái bình thường mới. Ngoài ra, với chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe sản xuất trong nước được áp dụng từ 01/12/2021 đến hết 31/5/2022 khiến xe nội tăng sức cạnh tranh đáng kể so với xe nhập khẩu.

Nắm bắt kịp thời tâm lý thị trường, nhiều ngân hàng tiếp tụng tung ra những gói lãi suất cho vay mua ô tô kèm theo ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, so với khảo sát tháng trước, lãi suất cho vay mua ô tô tại các ngân hàng vẫn ít có sự thay đổi.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng tiếp tục tung ra các gói vay dựa trên các kỳ hạn vay cố định ban đầu khác nhau như: 3 tháng đầu, 6 tháng đầu, 12 tháng đầu,… và nhiều nhất lên tới 36 tháng đầu tiên của khoản vay.

Sau khi hết thúc thời hạn cố định nói trên, khách hàng mua ô tô sẽ được tính lãi dựa trên lãi suất cơ sở riêng tại mỗi ngân hàng, thông thường sẽ là lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại kỳ hạn 6 tháng, 12 tháng hoặc 24 tháng cộng thêm một biên độ lãi suất nhất định.

Lãi suất cố định cho vay tại các ngân hàng vẫn có phạm vi dao động trong khoảng từ 5,88%/năm – 12%/năm áp dụng cho các thời hạn ưu đãi khác nhau.

Lãi suất vay mua ô tô ngân hàng cập nhật mới nhất tháng 5

Theo bảng thống kê lãi suất cho vay mua ô tô tại các ngân hàng hiện nay có thể thấy mức áp dụng tương đối cạnh tranh và thấp nhất chỉ từ 5,88%/năm. Đặc biệt là nhóm 4 “ông lớn” ngân hàng nhà nước bao gồm Agribank, Vietcombank, Vietinbank và BIDV cũng được đánh giá là có mức lãi suất hết sức ưu đãi.

Cập nhật mới nhất bảng lãi suất ngân hàng cho vay mua ô tô trong tháng 5/2022

Bảng lãi suất các ngân hàng cho vay mua ô tô trong tháng 5/2022

Cụ thể, ngân hàng Vietcombank đang ấn định lãi suất vay mua ô tô ở mức không đổi là 7,5%/năm dành cho 12 tháng đầu tiên. Trong khi đó thì lãi suất cố định đang triển khai cho 12 tháng đầu tiền khoản vay tại Vietinbank và BIDV lần lượt ở các mức là 7,9%/năm và 7,8%/năm. Thời hạn tối đa mà khách hàng được duyệt vay lên đến 7 năm và hạn mức cho vay của cả hai ngân hàng này dao động trong khoảng từ 80% – 100% giá trị xe.

Tại Vietcombank, lãi suất vay mua ô tô còn áp dụng thêm hai lựa chọn là cố định trong 24 tháng và 36 tháng với các mức tương ứng là 8,7%/năm và 9,5%/năm. Trong khi đó tại BIDV, khách hàng còn có thể lựa chọn đăng ký khoản vay cố định trong 6 tháng với lãi suất được áp dụng trong khoảng thời gian này là 7,3%/năm.

Riêng tại Agribank, lãi suất cho vay mua ô tô dành cho 24 tháng đầu khoản vay được quy định ở mức không đổi là 7,9%/năm.

Ngoài ra, các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân ở trong tháng 1/2022 này tiếp tục tung ra nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng mua xe cũng như các mức lãi suất vay mua ô tô tương đối cạnh tranh.

Trong đó, ngân hàng Techcombank hiện đang hỗ trợ duyệt hạn mức cho khách hàng có nhu cầu vay có khi lên đến 100% giá trị xe trong thời hạn tối đa 8 năm. Khách hàng đăng ký mua ô tô sẽ được lựa chọn 3 gói vay bao gồm: 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng với lãi suất lần lượt là 6,49%/năm, 7,49%/năm và 8,99%/năm.

Lãi suất mua xe ô tô tại ngân hàng VPBank chỉ còn triển khai với các mức sau: 6,9% trong 3 tháng đầu; 7,9% trong 6 tháng đầu và thêm mới lựa chọn 12 tháng đầu với lãi suất cố định là 9,4%/năm. Thời hạn vay tối đa được duyệt duy trì là 7 năm, hạn mức vay khá cao lên đến 70% giá trị xe và còn được ưu đãi miễn phí trả nợ trước hạn từ năm thứ 5 của khoản vay.

Tại ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), khách hàng được cho vay với thời hạn vay đến 10 năm và hạn mức vay tối đa 100% giá trị xe. Ngân hàng này hiện đang đưa ra 3 lựa chọn cho sản phẩm vay ô tô bao gồm: lãi suất cố định trong 3 tháng là 5,99%/năm; 6 tháng đầu là 7,99%/năm và 12 tháng đầu tưởng ứng là 9,49%/năm. Lãi suất này được áp dụng cho khách hàng mua trả góp cả xe mới và xe cũ.

Trường hợp khách hàng có khoản vay mua xe ô tô tại ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) sẽ nhận mức lãi suất linh hoạt theo các khoảng thời gian khác nhau như: 6,8% áp dụng trong 3 tháng đầu, 7,2% trong 6 tháng đầu và 7,9% trong 12 tháng đầu kèm theo thời hạn vay linh hoạt đến 84 tháng. Tuy nhiên, các mức lãi suất cố định cho 3 tháng và 6 tháng chỉ áp dụng cho khách hàng đăng ký khoản vay tối thiểu 36 tháng; trong khi khách hàng sẽ cần đăng ký khoản vay thời hạn tối thiểu 48 tháng để được nhận lãi suất cố định 12 tháng kể trên.

Cũng qua khảo sát hiện nay, không chỉ có các ngân hàng trong nước mà lãi suất của nhóm các ngân hàng nước ngoài cũng có rất nhiều sự lựa chọn và cũng có sự thay đổi so với khảo sát đầu tháng trước.

Theo đó, Shinhan Bank hiện chỉ quy định lãi suất cho vay ô tô là 8,5%/năm và duy nhất cho thời hạn vay cố định trong 3 năm (36 tháng). Sau khi hết thời gian cố định, lãi suất sẽ căn cứ vào lãi suất tiết kiệm 12 tháng cộng thêm 3,2%.

Còn lại các ngân hàng như Lienvietpostbank, UOB, Standard Chartered và Hong Leong Bank có lãi suất vay mua ô tô không đổi và dao động trong khoảng từ 5,88%/năm – 10%/năm tuỳ thuộc thời hạn vay khác nhau tại mỗi ngân hàng. Tại mỗi ngân hàng sẽ được quy định hạn mức duyệt vay khác nhau và thời hạn vay tối đa lên đến 7 năm.

Như vậy, có thể thấy lãi suất cho vay mua ô tô thấp nhất hiện nay đang được duy trì áp dụng tại ngân hàng UOB với thời gian cố định ban đầu của khoản vay là 6 tháng và thời hạn tối đa được duyệt cho khoản vay này lên tới 5 năm.

Có thể thấy, các ngân hàng nước ngoài trên thị trường tuy có mức lãi suất cùng với nhiều sự lựa chọn về ưu đãi lãi suất hơn song các ngân hàng này lại có quy trình xét duyệt hồ sơ khắt khe và cần chứng minh thu nhập minh bạch hơn.

Theo Doanh Nghiệp Niêm Yết

 

>>> Xem thêm:

Onlinebank
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh
  • Total (0)
So sánh