Bảo hiểm sức khoẻ nào phù hợp cho gia đình?

Rất nhiều người tìm mua bảo hiểm sức khoẻ cho cả gia đình với mục đích bảo vệ trước những rủi ro và được chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Đối với mỗi gia đình, sức khỏe là điều quan trọng nhất nên việc tìm cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mỗi thành viên luôn được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên trên thị trường có nhiều loại hình cũng như đa dạng các sản phẩm nên việc quyết định mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình cũng đối mặt một phần khó khăn.

Hai loại hình bảo hiểm sức khỏe phổ biến nhất hiện nay là bảo hiểm y tế thương mại (sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ) và bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ.

bảo hiểm sức khoẻ

Nên mua bảo hiểm sức khoẻ cho gia đình

1. Vậy nên chọn loại hình bảo hiểm sức khoẻ nào cho cả gia đình?

Thực tế cả hai loại hình bảo hiểm trên khá giống nhau về đặc điểm của dòng bảo hiểm sức khỏe như thời hạn bảo hiểm một năm, đóng phí một lần, tái tục hàng năm. Vậy nên, chọn loại hình bảo hiểm nào cũng tốt, quan trọng vẫn là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe nào?, chương trình bảo hiểm sức khỏe nào phù hợp với nhu cầu bảo hiểm và điều kiện tài chính của gia đình.

Mỗi hợp đồng bảo hiểm chỉ bảo hiểm cho một người được bảo hiểm chính vậy nên khi mua cho cả gia đình thì mỗi thành viên sẽ sở hữu một gói bảo hiểm riêng với mức phí và quyền lợi bảo hiểm độc lập. Ngoài ra, một gói bảo hiểm được chia thành nhiều chương trình và nhiều lựa chọn, theo đó phí bảo hiểm được chia theo từng mức cố định từ thấp đến cao tương ứng với quyền lợi bảo hiểm và độ tuổi người tham gia.

Do vậy hãy cân nhắc tài chính, nhu cầu bảo hiểm của từng thành viên trong gia đình để chọn chương trình có quyền lợi phù hợp với từng thành viên và quyền lợi bổ sung (ngoại trú/nha khoa/thai sản) với mức phí vừa phải.

Đồng thời chú ý những điểm khác biệt giữa hai loại hình bảo hiểm để chọn phương án tham gia hợp lý. Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là sản phẩm bảo hiểm bổ trợ nên cần tham gia kèm với ít nhất một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính khi mua cho cả gia đình. Gói bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ bắt buộc mua kèm bố hoặc mẹ khi mua cho con.

2. Những sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ cho gia đình không nên bỏ qua

a. Món quà sức khỏe – Manulife

Tham gia Món Quà Sức Khỏe của Manulife cho gia đình, bạn sẽ vơi đi gánh nặng chi phí điều trị y tế để an tâm tận hưởng cuộc sống với các quyền lợi theo chương trình như sau:

Lựa chọn quyền lợi tối đaQuyền lợi điều trị nội trúQuyền lợi điều trị ngoại trúQuyền lợi điều trị nha khoa
Cơ bản100 triệu/ năm
Nâng cao250 triệu/ năm12 triệu/ năm 1 triệu/ lần thăm khám3 triệu/ năm 1 triệu/ lần thăm khám
Toàn diện500 triệu/ năm24 triệu/ năm 2 triệu/ lần thăm khám6 triệu/ năm 2 triệu/ lần thăm khám
Ưu Việt1 tỷ/ năm48 triệu/ năm 4 triệu/ lần thăm khám12 triệu/ năm 4 triệu/ lần thăm khám

Món quà sức khỏe sẽ được tham gia kèm một trong các sản phẩm bảo hiểm chính của Manulife.

b. Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe – Dai-ichi Life

Bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe là giải pháp tài chính ưu việt giúp bạn bảo vệ cho mọi thành viên trong gia đình, không còn lo lắng về chi phí y tế để an tâm vui sống bên cạnh những người thân yêu.

Chương trình bảo hiểmQuyền lợi bảo hiểmGiới hạn bảo hiểm
Phổ thông classicQuyền lợi điều trị nội trú

Quyền lợi điều trị ngoại trú

210 triệu
Đặc biệt SuperiorQuyền lợi điều trị nội trú

Quyền lợi điều trị ngoại trú

420 triệu
Cao cấp EliteQuyền lợi điều trị nội trú

Quyền lợi điều trị ngoại trú

Quyền lợi chăm sóc răng

630 triệu

c. Bảo hiểm sức khỏe cao cấp Liberty

Bảo hiểm Sức khỏe Cao cấp Liberty HealthCare mang đến cho bạn sự an tâm tuyệt đối với nhiều đặc tính độc đáo và quyền lợi tùy chọn. Đặc biệt Liberty có chính sách ưu đãi khi mua cho cả gia đình.

Chương trình bảo hiểmQuyền lợi điều trị nội trúQuyền lợi điều trị ngoại trúChăm sóc nha khoaQuyền lợi thai sản
Chương trình H1 Classic2,2 tỷ110 triệu33 triệu110 triệu
Chương trình H2 Executive6,6 tỷ110 triệu33 triệu110 triệu
Chương trình H3 Premier22 tỷToàn bộ cho giới hạn tối đa trong quyền lợi33 triệu110 triệu

d. Bảo Việt An Gia – Bảo hiểm Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt mang đến sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia – giải pháp tài chính ưu việt giúp bạn và mọi thành viên trong gia đình không còn lo lắng về chi phí y tế để an tâm tận hưởng cuộc sống.

Chương trình bảo hiểmQuyền lợi điều trị nội trúQuyền lợi điều trị ngoại trú do ốm bệnh, tai nạnBảo hiểm Tai nạn cá nhânBảo hiểm Sinh mạng cá nhânChăm sóc nha khoaQuyền lợi thai sản
Đồng93,8 triệu6 triệuTối đa 1 tỷTối đa 1 tỷ2 triệu
Bạc137,6 triệu6 triệuTối đa 1 tỷTối đa 1 tỷ2 triệu
Vàng230 triệu6 triệuTối đa 1 tỷTối đa 1 tỷ5 triệu
Bạch Kim342 triệu10 triệuTối đa 1 tỷTối đa 1 tỷ10 triệu21 triệu
Kim Cương454 triệu15 triệuTối đa 1 tỷTối đa 1 tỷ15 triệu31,5 triệu
Onlinebank
Logo
Reset Password
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0