163 doanh nghiệp kết nối kinh doanh tại sự kiện của VietinBank

Tại sự kiện các doanh nghiệp Việt, Nhật và từ một số nước Đông Nam Á có cơ hội hợp tác đầu tư và thiết lập quan hệ thương mại.

Mới đây tại TP HCM, VietinBank và ngân hàng MUFG (Nhật Bản) đã tổ chức sự kiện “Kết nối kinh doanh tại Việt Nam” (Business Matching Fair in Vietnam), dành cho các khách hàng quan trọng của cả hai ngân hàng. Sự kiện thu hút 163 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Thái Lan, Philippines và Việt Nam tới kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Ông Lê Đức Thọ – Tổng Giám đốc VietinBank khẳng định ” Với Business Matching, VietinBank và MUFG tạo ra môi trường để các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi cơ hội, thiết lập quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư. Những cuộc trao đổi tại các sự kiện mang đến cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước”.

Ông Lê Đức Thọ - Tổng Giám đốc VietinBank phát biểu tại Hội nghị

Ông Lê Đức Thọ – Tổng Giám đốc VietinBank phát biểu tại Hội nghị

Năm nay MUFG và VietinBank đồng tổ chức cho các doanh nghiệp hoạt động trong 8 nhóm ngành. Ngoài việc giới thiệu sức mạnh và tiềm năng của các doanh nghiệp, chương trình đã kiến thiết được 338 cuộc gặp gỡ giữa các doanh nghiệp.

“Đây là con số có quy mô tăng gấp rưỡi so với sự kiện kết nối kinh doanh năm 2016, từ đó tạo tiền đề để tiến tới những cam kết hợp tác sau sự kiện giữa các doanh nghiệp”, đại diện VietinBank cho biết.

Kết nối kinh doanh tại Việt Nam do VietinBank và MUFG tổ chức là sự kiện Business Matching có quy mô lớn nhất Đông Nam Á năm 2018

“Kết nối kinh doanh tại Việt Nam” do VietinBank và MUFG tổ chức là sự kiện Business Matching có quy mô lớn nhất Đông Nam Á năm 2018

Ông Makoto Kobayashi – Giám đốc điều hành cấp cao MUFG cho rằng “Việt Nam và Nhật Bản có mối quan hệ mật thiết về kinh tế, kinh doanh. Trong tương lai mối quan hệ này sẽ còn được củng cố và phát triển hơn nữa”.

Trên cơ sở kết nối, VietinBank cùng MUFG sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, hỗ trợ các giải pháp về tài chính. Cụ thể, về nguồn vốn tài trợ cho các giao dịch, các giải pháp về thanh toán, sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng phù hợp đến mỗi hoạt động thương mại và đầu tư ở từng khu vực khác nhau. Tất cả những hỗ trợ này giúp cho quá trình hiện thực hóa các cơ hội hợp tác của các doanh nghiệp thành công.

Dựa trên nền tảng mạng lưới ngân hàng Nhật Bản lớn nhất tại nước ngoài, ông Makoto cho biết  MUFG rất mong muốn được tiếp tục và có thể đóng góp hơn nữa vào việc củng cố mối quan hệ Việt- Nhật, cũng như nâng cao lợi ích khách hàng thông qua việc cung cấp toàn diện các dịch vụ tài chính bao gồm kết nối kinh doanh hay tài trợ cho các dự án.

Ông Đỗ Nhất Hoàng tham quan sự kiện và trao đổi với đại diện Ban Tổ chức của VietinBank và MUFG

Ông Đỗ Nhất Hoàng tham quan sự kiện và trao đổi với đại diện Ban Tổ chức của VietinBank và MUFG

Ông Đỗ Nhất Hoàng – Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, những sự kiện như “Kết nối kinh doanh tại Việt Nam” do VietinBank tổ chức có thể thường xuyên diễn ra. Và sự hợp tác này tiếp tục được phát huy, nhân rộng, góp phần đưa được nhiều nhà đầu tư Nhật Bản vào Việt Nam, nâng cấp doanh nghiệp Việt Nam thu hút sự đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản.

“Cục Đầu tư nước ngoài sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp, cùng VietinBank và MUFG, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng”, ông Hoàng nói thêm.

Các doanh nghiệp tham dự Chương trình “Kết nối kinh doanh tại Việt Nam” là các khách hàng được VietinBank và MUFG lựa chọn, sàng lọc tạo nguồn đối tác tin cậy để giới thiệu. VietinBank và MUFG nỗ lực cung cấp thông tin chi tiết, cần thiết cho doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu đối tác, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh tại sự kiện.

Đại diện VietinBank chia sẻ ” Sự kiện này là xúc tác cho các doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản, Thái Lan, Philippines, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế thương mại và đầu tư, hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản”.

Hồng Dung

×

  Nơi ở:


  Gửi yêu cầu
  ×

   Báo lỗi:

   Report
   Onlinebank
   Logo
   Reset Password
   So sánh
   • Total (0)
   So sánh
   0
   Shopping cart