Vay tiền nóng là gì? Bạn có nên vay nóng không?

Cho vay tiền nóng là chủ đề nhận được nhiều bình luận xấu trên các trang tin tức bởi lãi suất rất cao. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người muốn tham gia dịch vụ này vì thủ tục nhanh chóng. Vậy vay nóng là gì và bạn có thực sự nên tham gia dịch vụ này khi cần thiết?

so sánh lãi vay ngân hàng

Vay nóng là gì?

1. Vay tiền nóng là gì?

Vay nóng là giao dịch giữa các tổ chức tín dụng và khách hàng có nhu cầu vay vốn. Thường xảy ra khi người dùng cần gấp một khoản tiền mặt trong thời gian ngắn mà không biết xoay xở ở đâu. Vay nóng cho phép người vay tận dụng được sự nhanh chóng và linh hoạt về tiền mặt. Sẽ giải quyết được nhu cầu tức thời trong cuộc sống.

Với các hình thức vay tín chấp thông thường phải mất 1 đến 2 ngày mới được duyệt và nhận tiền vay. Tuy nhiên với vay nóng thì bạn chỉ cần đợi khoảng 1 giờ. Bên cạnh đó, trong một khoảng thời gian ngắn đã thỏa thuận trước, bạn sẽ phải trả vốn lẫn lãi.

Đối với tổ chức tín dụng, tiền vay nóng là tài sản có tính thanh khoản cao nhất sau tiền mặt. Tiền vay nóng mang đến cho các tổ chức tín dụng cơ hội kiếm lãi suất trên các quỹ thặng dư trên bảng cân đối kế toán. Về phía đối tác, người môi giới biết rằng họ đang mạo hiểm bằng cách sử dụng tiền có thể bị đòi bất cứ lúc nào, vì vậy họ thường sử dụng tiền vay nóng cho các giao dịch sẽ được giải quyết nhanh chóng.

vay ngân hàng

Vay nóng có nên hay không?

2. Điều kiện và thủ tục vay nóng

Điều kiện

Các tổ chức tín dụng sẽ có những điều kiện cơ bản cho khách hàng, mỗi nơi đều có những điều kiện riêng sao cho phù hợp với cơ chế hoạt động của họ tuy nhiên nhìn chung vẫn có những điều kiện sau:

 • Khách là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi.
 • Có đủ khả năng chịu trách nhiệm trước pháp luật.
 • Có khả năng tự chủ tài chính, thu nhập đều đặn từ 6 triệu/tháng trở lên.
 • Không có nợ xấu nào tại ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác nhau.

Đây là những điều kiện để vay nóng mà khách hàng nên nắm rõ trước khi đi vay tại các tổ chức tín dụng. Ngoài ra mỗi nơi sẽ có thêm những yêu cầu khác nhau mà người vay nên nắm rõ.

Thủ tục

Cùng với đó khách hàng cần cung cấp những giấy tờ quan trọng để nhân viên tín dụng làm hồ sơ vay, các giấy tờ cần có như:

 • Sổ hộ khẩu gia đình, hoặc sổ KT3 có xác nhận của địa phương.
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước (đã làm mới) vẫn còn giá trị sử dụng.
 • Giấy hóa đơn điện nước sử dụng gia đình 3 tháng gần nhất.
 • Chứng minh thu nhập cá nhân qua bảng lương (công nhân), phiếu thu chi (doanh nghiệp).
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

3. Quy trình vay tiền nóng như thế nào?

 • Bước 1: Khách hàng cần liên hệ với tổ chức tín dụng cho vay tiền nóng.Bạn chỉ cần truy cập vào trang web điền thông tin và làm theo các bước chỉ dẫn để hoàn thành hồ sơ.
 • Bước 2: Cung cấp thông tin cá nhân được yêu cầu. Gửi các giấy tờ cần thiết nếu công ty cho vay tiền nóng yêu cầu.
 • Bước 3: Hồ sơ sẽ được công ty tài chính phê duyệt và gửi kết quả đến bạn trong ngày.
 • Bước 4: Sau khi bạn được thông qua, tiền vay sẽ được gửi đến tài khoản ngân hàng của bạn. Thời gian chờ đợi không vượt quá 24 giờ. Bạn có thể đăng ký vay nóng tiền mặt bất cứ lúc nào trong ngày, kể cả trong ngày lễ, tết.

4. Lãi suất vay tiền nóng hiện nay

Bảng lãi suất khi vay nóng hiện nay:

Gói VayMức tiền vayHình thức vayThời gian vayLãi suất vay
Vay tiền nhanh50 triệuKhông thế chấp3 – 6 tháng0,8% – 2,95%
Vay tiêu dùng1 – 50 triệuKhông thế chấp3 – 6 tháng0,8% – 2,95%
Vay tín chấp50 triệu trở lênCó thế chấp3 – 6 tháng0,8% – 2,95%

5. Ưu điểm và nhược điểm của vay tiền nóng

Ưu điểm của vay nóng

Khi tham gia vay nóng, bạn chỉ cần đợi khoảng 1 giờ là đã có thể nhận ngay khoản tiền vay. Hiện nay thủ tục này thậm chí còn được rút ngắn xuống chỉ còn 30 phút.

Số tiền mà bạn có thể vay rất lớn,tùy thuộc vào hồ sơ của bạn để công ty đánh giá. Tiền vay có thể lên đến 100 triệu.

Chỉ cần có Chứng minh nhân dân, giấy tờ xe, hoặc thẻ sinh viên và sổ hộ khẩu để ghi nhận lại thông tin.

Với những thủ tục và hồ sơ đơn giản rất nên hình thức vay nóng cho đến nay vẫn tồn tại và trở thành sự lựa chọn của nhiều người.

Nhược điểm của vay nóng

Bởi vì những ưu điểm và tính tiện ích tuyệt vời như thế nên phần lớn người vay đều phớt lờ đi số lãi suất rất cao sẽ phải trả.

Lãi suất cho vay nóng hiện nay trung bình từ 20% đến 25%/tháng, tuy nhiên có một số nơi lên đến 30%/tháng. Cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ lãi suất cho vay tín chấp. Vay tín chấp hiện nay có lãi khoảng 2%/tháng và 10%/năm. Bên cạnh đó, mức lãi suất này còn vượt quá 150% so với mức lãi suất cơ bản là 9%/năm.

Nhược điểm thứ 2 khi tham gia dịch vụ này là nếu không trả nợ đúng hạn thì nơi cho vay sẽ dùng nhiều biện pháp đòi nợ “khắc nghiệt” và “đến nơi đến chốn” với người vay, gây áp lực nặng nề về tinh thần cho họ.

“Vay tiền nóng là gì?” luôn là câu hỏi đầu tiên của những khách hàng muốn tham gia dịch vụ này. Vay nóng chỉ thực sự trở nên nguy hiểm chỉ khi bạn vay quá nhiều. Đặc biệt là vượt quá khả năng chi trả. Chỉ vay khi thực sự rơi vào trường hợp khẩn cấp. Bạn có thể tìm hiểu gói vay trả góp lãi suất ưu đãi nhất hiện nay ở Onlinebank ngay nhé!!

×

Báo lỗi:

Báo lỗi
Onlinebank
Logo
Reset Password
So sánh
 • Total (0)
So sánh
0