Tỷ giá USD hôm nay 25/1: Tăng nhẹ trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 25/1 có xu hướng tăng so với đồng euro và yen Nhật, nhưng giảm nhẹ so với đồng bảng Anh khi các nhà đầu tư chờ đợi một loạt số liệu kinh tế quan trọng được công bố trong tuần này.
Tỷ giá USD hôm nay 25/1: Tăng nhẹ trên thị trường quốc tế

Đồng USD

Tỷ giá USD hôm nay 25/1 trên thế giới tăng nhẹ

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,08% lên 90,200 điểm vào lúc 6h20 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,02% xuống 1,2167. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,3687.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,03% lên 103,81.

Theo Yahoo Finance, tỷ giá USD tuần này sẽ chịu tác động từ một loạt các dữ liệu kinh tế được công bố trong tuần này.

Vào thứ Ba, báo cáo về niềm tin của người tiêu dùng trong tháng 1 của Mỹ sẽ thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Tiếp đó, dữ liệu về các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền trong tháng 12/2020 sẽ cung cấp định hướng cho thị trường tiền tệ.

Thứ Năm (28/1), giới đầu tư sẽ chuyển trọng tâm sang số liệu GDP quí IV năm 2020 của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Nhiều khả năng tốc độ tăng trưởng sẽ chậm hơn so với mức phục hồi của quý III, và các nhà giao dịch sẽ cần xem xét kĩ những tác động từ làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19.

Số liệu thất nghiệp hàng tuần cũng là một yếu tố quan trọng chi phối xu hướng thị trường. Trường hợp dữ liệu này có dấu hiệu sụt giảm sẽ hỗ trợ các tài sản rủi ro.

Cuối tuần, tỷ giá USD có thể chịu ảnh hưởng bởi số liệu về lạm phát và chi tiêu cá nhân của tháng 12, cùng với chỉ số PMI trong tháng 1.

Ngoài ra, các số liệu thống kê khác trong lĩnh vực nhà ở cũng sẽ có tác động đến đồng bạc xanh.

Về mặt chính sách, sự kiện chính trong tuần là cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên trong năm 2021 của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) . Theo các nhà phân tích, quyết định này sẽ không có nhiều thay đổi với tuyên bố trước đó của Chủ tịch Cục Jerome Powell về việc giữ nguyên lãi suất và quy mô mua trái phiếu.

Tại châu Âu, hàng loạt dữ liệu kinh tế cũng sẽ được công bố trong tuần này. Vào đầu tuần, các số liệu về tâm lí kinh doanh và niềm tin người tiêu dùng của Đức sẽ là trọng tâm.

Sau đó, sự chú ý sẽ chuyển sang báo cáo GDP của Pháp, Đức và Tây Ban Nha. Các chuyên gia nhận định dữ liệu GDP của Đức và Pháp sẽ có tác động lớn nhất đến thị trường tiền tệ. Bên cạnh đó, báo cáo chi tiêu và thất nghiệp của hai quốc gia này cũng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm định hướng.

Trong khi đó, không có nhiều số liệu kinh tế có khả năng ảnh hưởng đến tỷ giá đồng bảng Anh so với USD. Các báo cáo thống kê chính của Anh chỉ bao gồm số lượng người yêu cầu trợ cấp trong tháng 12/2020 và tỉ lệ thất nghiệp trong tháng 11/2020. Do đó, diễn biến về dịch COVID-19 sẽ vẫn là động lực chính chi phối nền kinh tế Anh trong tuần này.

Theo vietnambiz.vn

Onlinebank
Logo
Reset Password
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0