Tỷ giá USD hôm nay 18/1: USD tiếp tục đà tăng giá

Tỷ giá USD hôm nay 18/1 có xu hướng tăng nhẹ so với cả đồng euro, bảng Anh và yen Nhật.

Tỷ giá USD hôm nay 18/1: USD tiếp tục đà tăng giá

Đồng USD. (Ảnh: DailyFX).

Tỷ giá USD hôm nay 18/1 trên thế giới tăng 

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, ở mức 90,787 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,03% xuống 1,2074. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,04% xuống 1,3571.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,09% lên 103,92.

Theo Yahoo Finance, tỷ giá USD tuần này sẽ không có nhiều biến động do trong nửa đầu tuần, các chỉ số vĩ mô dự kiến được công bố sẽ không tác động đáng kể tới đồng USD.

Tuy nhiên, tới ngày 21/1, chỉ số PMI và báo cáo đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của bang Philadelphia sẽ được công bố và trở thành tiêu điểm khi thị trường đang hướng sự quan tâm tới tình hình việc làm.

Trong đó, báo cáo đơn xin trợ cấp thất nghiệp được kỳ vọng có tác động đáng kể, bởi việc số lượng đơn tăng lên có thể ảnh hưởng tiêu cực tới các tài sản rủi ro ví dụ như chứng khoán.

Ngoài ra, dữ liệu về lĩnh vực bất động sản cũng dự kiến được công bố trong tuần này, tuy nhiên sẽ có tác động không nhiều tới USD và tâm lý rủi ro của nhà đầu tư.

Mặt khác, vào cuối tuần, chỉ số PMI của khu vực tư nhân công bố được đánh giá sẽ có kết quả tương đối tích cực.

Tại châu Âu, thị trường đang chờ đợi một loạt các dữ liệu kinh tế quan trọng.

Vào ngày 19/1, chỉ báo Tâm lý kinh tế ZEW tháng 1 của Đức và khu vực châu Âu sẽ được công bố và có thể trở thành động lực chính đối với thị trường.

Kế sau đó, chỉ số PMI của khu vực tư nhân dự kiến công bố ngày 22/1 cũng sẽ là tâm điểm khi thị trường kỳ vọng số liệu sản xuất của Đức và châu Âu sẽ đóng một vai trò quan trọng.

Số liệu về lạm phát của tháng 12 của các quốc gia thành viên khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ được công bố trong tuần này, tuy nhiên được kỳ vọng không có tác động đáng kể tới đồng EUR.

Về mặt chính sách tiền tệ, thị trường cho rằng sẽ không có thay đổi nào xảy ra trong cuộc họp báo của ECB vào hôm 21/1 tới. Tuy nhiên, các câu hỏi về triển vọng nền kinh tế có thể được đặt ra trong bối cảnh các quốc gia thành viên EU kéo dài thời gian đóng cửa trước tình trạng số ca COVID-19 tăng vọt.

Tại Anh, các số liệu vĩ mô chính cũng được công bố trong tuần này. Trong đó, số liệu về PMI lĩnh vực bán lẻ và dịch sẽ, dự kiến được công bố hôm 22/1, sẽ có tác động đáng kể nhất.

Bên cạnh các số liệu kinh tế, tình hình COVID-19 tại Anh cũng sẽ có ảnh hưởng tới thị trường. Sau khi vắc xin được phê duyệt, thị trường kỳ vọng số ca mắc mới sẽ giảm trong thời gian tới.

Ngoài ra, vào ngày 20/1, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh sẽ có bài phát biểu về chính sách tiền tệ.

Theo vietnambiz.vn

>>> Giá vàng hôm nay 18/1: Vàng SJC tiếp tục giảm trong đầu tuần mới

Onlinebank
Logo
Reset Password
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0