SHB được tăng vốn qua trả cổ tức

Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho SHB được tăng vốn qua trả cổ tức?

Ngân hàng SHB được tăng vốn qua trả cổ tức: Được chấp thuận chia cổ tức 2019 với tỷ lệ 10%, ngân hàng SHB cũng đang lên kế hoạch trả thêm cổ tức 2020 tỷ lệ 10,5%, tất cả chi trả trong năm nay.

Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho SHB được tăng vốn qua trả cổ tức

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB – mã chứng khoán SHB) vừa công bố thông tin về việc tăng vốn điều lệ. Theo đó, ngày 15/4, ngân hàng đã nhận được văn bản số 2514/NHNN-TTGSNH của NHNN chấp thuận việc SHB tăng vốn điều lệ bằng nguồn lợi nhuận để lại năm 2019 theo phương thức chia cổ tức cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ 10% bằng cổ phiếu. Ngân hàng đang thực hiện các thủ tục tiếp theo để chia cổ tức cho cổ đông theo quy định của pháp luật.

Cùng với việc trả cổ tức 10% năm 2019, SHB cũng đang lên kế hoạch trình đại hội cổ đông thông qua phương án chia cổ tức từ lợi nhuận 2020 với tỷ lệ 10,5%. Như vậy, SHB được tăng vốn qua trả cổ tức và cổ đông SHB có thể được nhận cổ tức tổng cộng tới 20,5% trong năm 2021

Sau khi hoàn thành việc chi trả cổ tức, vốn điều lệ của SHB sẽ tăng lên mức gần 21.300 tỷ đồng, tương đương tăng 21% so với vốn điều lệ hiện tại. Năm nay, ngân hàng đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 70% – mức tăng trưởng cao nhất từ trước tới nay.

Cổ phiếu SHB là một trong những “hiện tượng” đáng chú ý trên sàn chứng khoán thời gian gần đây với đà tăng mạnh và thanh khoản cực “khủng”, có nhiều phiên khối lượng giao dịch đạt trên 1.000 tỷ đồng.

Trong một diễn biến khác, mới đây, con trai thứ 2 của ông Đỗ Quang Hiển chủ tịch ngân hàng đã đăng ký bán bớt cổ phiếu SHB đang sở hữu, sau khi đã tăng khoảng hơn 4 lần trong vòng hơn 1 năm kể từ khi mua vào – từ vùng giá 6.000 đồng lên hơn 25.000 đồng hiện tại.

Onlinebank – Kết nối tư vấn tài chính

×

  Nơi ở:


  Gửi yêu cầu
  ×

   Báo lỗi:

   Report
   Onlinebank
   Logo
   Reset Password
   So sánh
   • Total (0)
   So sánh
   0
   Shopping cart