Ngân hàng quốc tế Top đầu Việt Nam

Ngân hàng quốc tế hiện đang đóng góp phần lớn trong sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Hầu hết các ngân hàng này đa phần đều có năng lực tài chính mạnh mẽ và có uy tín trên thị trường quốc tế. Cùng với các ngân hàng trong nước, ngân hàng quốc tế đang cung cấp nhiều sản phẩm tín dụng đáp ứng nhu cầu vay vốn trong thị trường khách hàng Việt. Hãy cùng cập nhật thông tin 5 ngân hàng nước ngoài cho vay uy tín nhất tại Việt Nam nhé.

Ngân hàng HSBC

Ngày 1/1/2009, HSBC trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên thành lập ngân hàng con tại Việt Nam. HSBC Việt Nam là ngân hàng con thuộc sở hữu 100% của ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải.

Hiện tại, HSBC là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Ngân hàng có 1 sở giao dịch chính, 1 chi nhánh và 5 phòng giao dịch tại TP. HCM. Hà Nội có 1 chi nhánh, 3 phòng giao dịch và 1 quỹ tiết kiệm. Ngoài ra, HSBC còn có 4 chi nhánh tại Bình Dương, Cần Thơ, Ðà Nẵng, và Ðồng Nai và 2 văn phòng đại diện tại Hải Phòng và Vũng Tàu.

ngân hàng hsbc

Dù vốn điều lệ không lớn, song năm 2012, HSBC công bố mức lợi nhuận tới 1.900 tỷ đồng. Con số này gấp nhiều lần ngân hàng thương mại cổ phần lớn trong nước, cùng thời điểm đó. Đây cũng là số liệu lợi nhuận hiếm hoi mà HSBC công khai. Hiện chưa rõ lợi nhuận mà ngân hàng này đạt được trong năm 2013, 2014 là bao nhiêu.

Theo số liệu NHNN, vốn điều lệ của HSBC Việt Nam đang là 7.528 tỷ đồng.

Ngân hàng Citibank

Ngân hàng quốc tế CitiBank đã có mặt tại 1.000 thành phố của 160 quốc gia. Hiện nay, CitiBank phục vụ hàng trăm triệu khách hàng trên toàn thế giới. Khách hàng phần đông là những người có thu nhập cao hay các công ty, cửa hàng, tổ chức lớn.

ngân hàng citibank

Tại Việt Nam, CitiBank là một trong những ngân hàng nước ngoài uy tín hàng đầu. Văn phòng chính của ngân hàng CitiBank được đặt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, cùng một mạng lưới phân bổ rộng khắp trên 64 tỉnh thành tại Việt Nam. Từ khi chính thức bước vào hoạt động tại thị trường Việt Nam vào năm 1993 đến nay, ngân hàng CitiBank đã khẳng định vai trò không nhỏ của mình trong sự phát triển thị trường tài chính Việt Nam. Sản phẩm của CitiBank mang tính sáng tạo, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng. 

Ngân hàng ANZ

Năm 2009, Ngân hàng Australia and New Zealand Banking Group Limited (ANZ) được NHNN cấp giấy phép thành lập ngân hàng thương mại có 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Với mạng lưới 8 chi nhánh và phòng giao dịch, 1 quỹ tiết kiệm tại 2 thành phố Hà Nội và TP. HCM cùng 2 văn phòng đại diện tại Cần Thơ và Bình Dương, ANZ Việt Nam hiện cung cấp các dịch vụ ngân hàng thương mại bao gồm Dịch vụ Ngân hàng Bán lẻ và Quản lý Tài sản, Dịch vụ Tài chính Tiêu dùng, Dịch vụ Tài chính Thương mại và Dịch vụ Ngân hàng Bán buôn.

ngân hàng anz

Hiện nay, ANZ Việt Nam có hơn 750 nhân viên. Vốn điều lệ hiện tại của ngân hàng là 3.000 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế 2013 đạt 407,508 tỷ đồng, tăng mạnh so với năm 2012 là 279,053 tỷ đồng.

Ngân hàng Shinhanbank

Năm 2008, Ngân hàng Shinhan Việt Nam được cấp giấy phép thành lập 100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc.

Ngày 28/11/2011, Ngân hàng Shinhan đã mua 50% cổ phần của ngân hàng Shinhan Vina (ngân hàng liên doanh với 50% cổ phần của Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank và 50% cổ phần của ngân hàng Shinhan) và chính thức đổi tên thành Ngân hàng Shinhan Việt Nam.

ngân hàng shinhanbank

Shinhan Vietnam Bank có vốn điều lệ mới là 4.547 tỷ đồng, tổng tài sản khoảng 18.000 tỷ đồng.

 Shinhan Vietnam trở thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài có vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam. Hiện tại, ngân hàng hoạt động bao gồm 1 Hội sở, 9 chi nhánh và phòng giao dịch. Các cơ sở được mở tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai và Bắc Ninh.

Ông Heo Young Tae, Tổng giám đốc Ngân hàng Shinhan Việt Nam cho biết: “Khoảng 30% số khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng Shinhan hiện nay là các công ty của Việt Nam, số còn lại là các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam. Hiện có khoảng 40 lĩnh vực sản xuất kinh doanh của các công ty Việt Nam đang có quan hệ với ngân hàng chúng tôi”.

Ngân hàng này hiện đang mở rộng sang lĩnh vực cho vay tiêu dùng cá nhân ở Việt Nam. Chú trọng tốc độ cấp vốn qua hệ thống công nghệ thông tin để làm chuẩn mực hoạt động.

Tổng dư nợ năm 2014 của ngân hàng Shinhan tại Việt Nam tăng 25,6% đạt 941 triệu USD. Trong đó, dư nợ cho vay doanh nghiệp đạt 879 triệu USD, dư nợ cho vay cá nhân đạt 61 triệu USD tăng 83% so với năm 2013.

Ngân hàng Hong Leong Bank

Hong Leong là ngân hàng nước ngoài đầu tiên tại Đông Nam Á được NHNN cấp giấy phép thành lập với 100% vốn nước ngoài.

ngân hàng hong leong bank

Hoạt động từ tháng 10/2009, Ngân hàng Hong Leong Việt Nam đã thành lập được 4 điểm giao dịch. Ngân hàng hiện còn có hơn 16.000 ATM và hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán thẻ trên toàn quốc. Điều này mang lại sự thuận tiện tối đa cho khách hàng.

Cuối năm 2013, tổng lãi trước thuế của ngân hàng đạt 103,8 tỷ đồng, giảm 29,4% so với năm 2012. Hiện vốn điều lệ của ngân hàng là 3.000 tỷ đồng.

×

  Nơi ở:


  Gửi yêu cầu
  ×

   Báo lỗi:

   Report
   Onlinebank
   Logo
   Reset Password
   So sánh
   • Total (0)
   So sánh
   0
   Shopping cart