Hướng dẫn mới về GD ngoại tệ

Hướng dẫn mới về GD ngoại tệ: Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư hướng dẫn giao dịch ngoại tệ trên thị trường ngoại tệ của các tổ chức tín dụng (TCTD) được phép hoạt động ngoại hối.

Hướng dẫn mới về giao dịch ngoại tệ
Thông tư mới gồm 4 chương và 22 điều, thay thế Thông tư số 15/2015TT-NHNN ngày 2/10/2015 hướng dẫn giao dịch ngoại tệ trên thị trường ngoại tệ của các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối. Trong đó, có một số nội dung thay đổi so với Thông tư 15.

Thứ nhất, TCTD được phép được bán ngoại tệ kỳ hạn cho nhà đầu tư nước ngoài sở hữu trái phiếu Chính phủ phát hành bằng đồng Việt Nam tại thị trường trong nước để phòng ngừa rủi ro tỷ giá cho trái phiếu nhà đầu tư.

Thứ hai, TCTD được phép thực hiện giao dịch hoán đổi có kỳ hạn dưới 3 ngày làm việc để đáp ứng nhu cầu thanh khoản, quản lý vốn.

Thứ ba, TCTD được phép và khách hàng được thực hiện giao dịch hoán đổi để kéo dài kỳ hạn của giao dịch kỳ hạn khách hàng đã ký kết với TCTD để phòng ngừa rủi ro tỷ giá đối với khoản vay nước ngoài trung, dài hạn bằng ngoại tệ có kỳ hạn hoặc thời gian còn lại trên 365 ngày.

Thứ tư, TCTD được phép thực hiện giao dịch hoán đổi để sửa đổi kỳ hạn của giao dịch kỳ hạn đã ký với khách hàng trên cơ sở đề nghị bằng văn bản của khách hàng kèm giấy tờ, chứng từ chứng minh lý do cần thiết sửa đổi kỳ hạn của giao dịch đã ký kết.

Cuối cùng, TCTD được phép bán ngoại tệ giao ngay cho nhu cầu chưa đến hạn thanh toán của cá nhân là công dân Việt Nam mua ngoại tệ bằng tiền mặt cho các mục đích học tập, chữa bệnh, đi công tác, du lịch, thăm viếng ở nước ngoài.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 17/5/2021.

Hướng dẫn mới về GD ngoại tệ

Nguồn: baochinhphu.vn

>>>>>Onlinebank – Kết nối tư vấn tài chính<<<<<<

×

  Nơi ở:


  Gửi yêu cầu
  ×

   Báo lỗi:

   Report
   Onlinebank
   Logo
   Reset Password
   So sánh
   • Total (0)
   So sánh
   0
   Shopping cart